Back
20 Fun Facts About Airbnb (Part 1)
31 Aug, 2020
Topic: Business & Economy

Cách đây hơn mười năm, câu chuyện về Airbnb bắt đầu ở San Francisco, 2008.

Ba sinh viên đại học, vì gặp vận rủi và nợ tiền thuê nhà, đã tính toán, lập kế hoạch và bỏ nhà đi đêm này qua đêm khác để cố gắng tránh bị chấm dứt hợp đồng thuê nhà và tránh khỏi việc phải dọn ra đường.

Kết quả của tất cả công việc khó khăn này là Airbnb, một thị trường trực tuyến mang tính cách mạng cho thuê phòng và căn hộ.

20 Fun Facts About Airbnb (Part 1)

Bước đột phá trong dịch vụ lưu trú trực tuyến này đã trở thành một thành công lớn, mang lại hàng trăm triệu đô la hàng năm và hoạt động tại 192 quốc gia trên toàn thế giới.

Để kỷ niệm thành tựu quan trọng này và hơn mười năm kinh doanh của họ, đây là 20 sự thật thú vị về Airbnb mà bạn có thể chưa biết.

Nợ nần chồng chất và chủ nhà bám đuôi đòi khoản tiền thuê nhà còn thiếu lại, Brian Chesky, Joe Gebbia và Nate Blecharczyk, thấy mình đang ở trong một tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Không có lựa chọn nào ngay lập tức để trang trải chi phí, ba người họ đã sáng tạo và quyết định thuê một chiếc giường hơi trong căn hộ của họ cho những khách du lịch có ngân sách tiết kiệm hoặc những người chỉ đơn giản là cần một nơi an toàn để ngả đầu.

Doanh nghiệp này nhanh chóng thành công và theo thời gian, nó phát triển thành Airbnb mà chúng ta có ngày nay, với một chút táo bạo về sự ra đời của nó cách đây nhiều năm, vẫn còn nguyên tên của nó.

Airbnb được thành lập tại San Francisco vào năm 2008, và chính tại thành phố đó, Airbnb đóng vai trò là nơi tiếp đón những khách hàng và người hâm mộ trung thành nhất của mình, trung bình người dân San Francisco dành 5 ngày rưỡi ở mỗi căn hộ và chi ra con số khổng lồ 1.045 đô la cho kỳ nghỉ của họ.

Bây giờ đó là lòng trung thành thương hiệu!

Bữa sáng chắc chắn là rất quan trọng trong việc đưa Airbnb lên thành công;

20 Fun Facts About Airbnb (Part 1)

Không có gì thay thế được điều đó.

Trước khi họ trở thành một thành công lớn trên toàn cầu và có giấy phép in tiền, công ty đã yêu cầu một số tiền mặt mới khởi nghiệp.

Brian, Joe và Nate đã giải quyết vấn đề này một cách tài tình bằng cách đóng gói lại và đổi thương hiệu ngũ cốc ăn sáng để trùng với cuộc bầu cử tổng thống năm 2008.

Họ đã thành công vang dội, chuyển dịch hàng nghìn đơn vị và đảm bảo số vốn khởi nghiệp rất cần thiết đó.

Để nói rằng sự tăng trưởng của Airbnb là rất ấn tượng sẽ là một cách nói quá.

Chỉ trong mười một năm, họ đã chinh phục bốn góc của thế giới, vươn tới 192 quốc gia trên toàn thế giới một cách đáng kinh ngạc.

Các quốc gia duy nhất mà họ không có mặt đều bị chiến tranh tàn phá hoặc đang sống dưới chế độ độc tài quân sự, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Không tồi cho ba chàng trai gặp vận rủi đang phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, hơn một thập kỷ trước, phải không?

Mặc dù Airbnb rất phổ biến với các chuyên gia trẻ tuổi, nhưng cơ sở khách hàng tăng trưởng nhanh nhất của công ty không đến từ những người đôi mươi sành điệu và thời thượng, mà là từ những người lớn tuổi.

Những người lớn tuổi đang đổ xô vào thị trường trực tuyến, với số lượng kỷ lục, chọn trải nghiệm cảm giác sống tại một nơi thân thuộc, thoải mái như ở chính ngôi nhà của mình, thay vì một kích thước phù hợp với tất cả, các khách sạn dây chuyền lắp ráp, thường mang lại cảm giác vô vị và thiếu quyến rũ.

Năm đầu tiên của Airbnb đã rất thành công đối với ba người sáng lập, nó đã thay đổi cuộc đời của họ vào năm đó và giúp họ có nơi ăn chốn ở, và họ chỉ có bốn trăm khách!

Sau đó mười một năm, và bốn trăm khách bắt mắt hiện thực hiện một lượt đặt phòng cứ sau hai phút.

Giờ đây đó là sự tiến bộ!

20 Fun Facts About Airbnb (Part 1)

75 chủ căn hộ Airbnb gây sửng sốt khi kiếm được ít nhất một triệu đô la mỗi năm bằng cách cho thuê tài sản của họ.

Và nếu điều đó nghe có vẻ ấn tượng, một trong số họ đã kiếm được 15 triệu rưỡi chỉ trong 12 tháng.

Làm cho Airbnb trở thành một trong những doanh nghiệp tốt nhất để các chủ nhà tham gia để không chỉ kiếm thêm tiền mà còn có thể thay đổi cuộc sống của họ mãi mãi.

Không chỉ những người cao tuổi là cơ sở khách hàng phát triển nhanh nhất cho Airbnb mà họ còn là những người cư xử tốt nhất, với những phụ nữ lớn tuổi liên tục cho thấy họ là những chủ hộ được đánh giá cao nhất trên nền tảng.

Tuyệt vời!

Có bao nhiêu người trong số này là triệu phú, chúng tôi không biết!

Trong 11 năm mà Airbnb đã kinh doanh, họ đã tiếp nhận hơn 500 triệu khách!

Riêng 2 triệu khách ở lại Airbnb mỗi đêm, điều này khiến Airbnb trở thành thị trường cho thuê nhà trực tuyến lớn nhất và sinh lợi nhất vượt xa các doanh nghiệp khác trên thế giới hiện nay.

Tăng