Back
Bloomberg L.P.
18 Jul, 2020
Topic: Business & Economy

Bloomberg LP là một tập đoàn chuyên về phân tích, dữ liệu tài chính và truyền thông toàn cầu.

Công ty tạo ra doanh thu từ các đăng ký và phí liên quan đến phần mềm Terminals của Bloomberg cũng như một loạt các dịch vụ khác bao gồm Bloomberg News và Bloomberg Business, tập trung vào đầu tư mạo hiểm, môi giới, v.v.

Phần mềm Terminals của Bloomberg về cơ bản là vô song trong thế giới tài chính và đã góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của công ty trong lịch sử 39 năm của nó.

Bloomberg L.P.

Bloomberg được thành lập vào năm 1981 với tên gọi Hệ thống thị trường đổi mới và kể từ đó đã phát triển thành một hoạt động quốc tế lớn sử dụng hơn 20.000 cá nhân.

Thành phần trung tâm của công ty - phần mềm Terminals của Bloomberg, cung cấp dữ liệu và phân tích thị trường theo thời gian thực - đã có mặt tại thời điểm thành lập.

Trong những năm qua, Bloomberg đã có được nhiều đối thủ cạnh tranh trong các ngành khác nhau, bao gồm truyền thông (đài phát thanh New York WNEW và tạp chí BusinessWeek), các công ty dữ liệu (New Energy Finance), và thậm chí cả chính phủ và pháp nhân (Cục Các vấn đề quốc gia).

Là một công ty tư nhân, rất khó để có được thông tin chi tiết về tài chính của Bloomberg.

Tuy nhiên, một báo cáo của Business Insider chỉ ra rằng công ty đã tạo ra doanh thu hơn 10 tỷ đô la trong năm 2018.

Bloomberg đã đưa sự công nhận thương hiệu to lớn của mình vào một loạt các dịch vụ sản phẩm đa dạng.

Trung tâm của công ty là bộ phận Dịch vụ Chuyên nghiệp, tại một số thời điểm trong lịch sử của Bloomberg, bộ phận này đã chiếm gần 90% doanh thu hàng năm của công ty.

Sản phẩm này, còn được gọi là Bloomberg Terminal, là hệ thống máy tính phân tích và tạo thông tin tài chính và thị trường theo thời gian thực cho các chuyên gia tài chính.

Bloomberg L.P.

Một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất của công ty là phân tích dữ liệu.

Điều này bao gồm nhiều loại sản phẩm, bao gồm các sản phẩm Quản lý & Phân tích danh mục đầu tư, các sản phẩm Dữ liệu giao dịch & Thời gian thực, v.v.

Bloomberg News là chi nhánh dịch vụ tin tức của công ty, chịu trách nhiệm cung cấp nội dung tin tức cho người dùng phần mềm Terminal của Bloomberg và trên nhiều kênh truyền thông con của công ty, bao gồm Bloomberg Television, Bloomberg BusinessWeek và Bloomberg Radio.

Bloomberg Law là một trong những chi nhánh quan trọng nhất của công ty.

Ra mắt vào năm 2010, Bloomberg Law là một dịch vụ đăng ký cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu pháp lý theo thời gian thực cho các mục đích nghiên cứu.

Bộ phận Bloomberg Government cung cấp một dịch vụ tương tự cho các chuyên gia chính phủ.

Trong suốt lịch sử của mình, Bloomberg cũng đã khởi động một nhóm đầu tư mạo hiểm (Bloomberg Beta), một công ty môi giới đại lý (Bloomberg Tradebook) và nhiều nhánh khác.

Bloomberg cũng điều hành một số mối quan tâm nhỏ hơn khác, chẳng hạn như bộ phận quản lý dữ liệu doanh nghiệp, PolarLake, bộ phận quản lý và diễn giải các tập dữ liệu phức tạp cho khách hàng cả lớn và nhỏ, giúp họ tiết kiệm tiền và thời gian.

Ngoài ra còn có Bloomberg View, đối tác biên tập của dịch vụ Bloomberg News.

Trong quá khứ, Bloomberg đã phải đối mặt với những rắc rối pháp lý, bao gồm vụ kiện tập thể năm 2007 liên quan đến nhân viên nữ và nghỉ thai sản, và nó cũng phải đối mặt với những thách thức liên quan đến vi phạm dữ liệu, như đã nêu ở trên.

Những người mới trong lĩnh vực phân tích dữ liệu tài chính đã đến và đi, nhưng điều đó không đảm bảo cho sự thống trị của Bloomberg trong tương lai.

Tuy nhiên, có vẻ như công ty thống trị này sẽ sớm đi đến bất cứ đâu.

Trong suốt lịch sử của mình, Bloomberg đã ở vị trí của một đối thủ cạnh tranh mới hoặc người chơi cá nhân với thị trường của chính nó.

Bloomberg L.P.

Hiếm có công ty kế thừa nào đối đầu với các đối thủ trẻ và nhanh nhẹn, ít nhất là cho đến khi Symphony ra đời, công ty chống lưng của Alphabet đã đe dọa ăn đứt khoản lợi nhuận lớn của Bloomberg.

Nhưng Bloomberg vẫn là dịch vụ ưa thích của hàng trăm nghìn chuyên gia tài chính, những người tỏ ra tin vào tính dễ sử dụng và độ tin cậy của nó.

Điều này đủ để biện minh cho thẻ giá cao của Bloomberg.

Ngay cả vụ vi phạm quyền riêng tư khét tiếng năm 2013 là tình cờ hoặc nếu không thì các phóng viên của công ty được cho phép tiếp cận thông tin cá nhân của khách hàng, chỉ là một đốm sáng tạm thời.

Bằng cách nào đó, Bloomberg đã thoát ra khỏi vụ bê bối mà không chịu bất kỳ thiệt hại lâu dài nào.

Năm 2018, Bloomberg tiếp tục một quá trình dài hạn nhằm đa dạng hóa các dòng doanh thu của mình.

Mặc dù các phần mềm Terminal của Bloomberg vẫn được hưởng những gì về cơ bản là độc quyền, nhưng điều đó có thể không phải là trường hợp mãi mãi.

Với tổng doanh thu phi thiết bị đầu cuối đạt khoảng 23% cho năm 2018, tăng khoảng 9% so với năm trước, có thể công ty sẽ tiếp tục tìm kiếm các cách khác để tạo ra doanh thu trong tương lai.

Tăng