Back
The History of Driverless Cars
20 Jul, 2020
Topic: Technology

Xe không người lái có hai loại.

Tự lái (xe có thể tự điều chỉnh và làm khác đi yêu cầu lúc đầu) và tự động hóa (xe sẽ làm theo những yêu cầu đã được đặt ra trước đó), sự khác biệt nằm ở khả năng được kiểm soát bởi một thứ gì đó hoặc liệu nó có quyền tự quản hay không.

Những chiếc xe không người lái thực sự thuộc về những gì tôi tưởng tượng là thế giới của tương lai, bên cạnh những quản gia robot và Hệ Điều Hành Windows không gặp sự cố.

The History of Driverless Cars

Tuy nhiên, có vẻ như những chiếc xe không người lái hoặc xe tự lái không thực sự quá xa vời với một số công ty thậm chí còn phát hành theo đúng kế hoạch những chiếc xe bán tự lái.

Bây giờ điều này làm tôi phấn khích, ai mà không thích ý tưởng nhảy lên xe của bạn và chỉ việc ngồi đó mà không làm gì cả bởi vì nó đưa bạn đi khắp đất nước đến bất cứ nơi nào bạn đang đi tới, nhưng chúng ta thực sự còn cách giấc mơ bao xa?

Chúng ta đã đạt đến những bước nào và điều gì sẽ xảy ra?

Đó là những gì chúng ta ở đây để tìm hiểu.

Dưới đây, bạn sẽ thấy dòng thời gian của những thành tựu này.

Ai là những người tiên phong?

Đầu tiên, chúng ta phải nhìn vào những người tiên phong trong lĩnh vực tự động này, vượt qua các ranh giới, cố gắng đạt đến một giấc mơ bất khả thi.

Những năm 1920 chứng kiến các nhà phát minh thực hiện lần chạy thử nghiệm đầu tiên với chiếc "Linrrican Wonder", do công ty Houdina Radio Control ra mắt, đây là một chiếc xe không người lái được điều khiển bằng sóng radio và được cho là đang di chuyển qua chỗ ùn tắc giao thông ở thành phố New York.

The History of Driverless Cars

Việc điều khiển đến từ một chiếc ô tô thứ hai ngay phía sau gửi các xung vô tuyến được nhận bởi một ăng-ten và gửi tín hiệu đến các cầu dao điều khiển các động cơ điện nhỏ để chỉ đường cho sự chuyển động của ô tô.

Như với tất cả những ý tưởng tương lai, thời điểm mà những người trong quá khứ nghĩ rằng công nghệ này sẽ tồn tại, giống như những dự đoán của Back To The Future về chiếc ván trượt có thể lướt trên không khí vào năm 2015, Norman Bel Geddes vào những năm 1930 cho rằng những năm 1960 sẽ là kỷ nguyên của xe hơi tự động, điều này thật đáng buồn là không phải như vậy.

Những năm 1950 chứng kiến một số thử nghiệm và tiến bộ hơn nữa trong lĩnh vực này nhưng những năm 1980 là kỷ nguyên quan trọng tiếp theo trong việc đạt được ước mơ về một chiếc ô tô không người lái.

Trong năm nay, Mercedes đã kéo một chiếc xe tải robot hướng dẫn tầm nhìn trên một con đường rộng mở, đạt tốc độ 39 dặm / giờ.

EUREKA cũng bắt đầu dự án thực sự đầu tiên nhằm tạo ra các phương tiện tự lái từ năm 1987 đến 1995, nó được gọi là Dự án Prometheus.

Dự án ALV, hay Phương Tiện Tự Lái Đường Bộ, ở Mỹ đã thực hiện ví dụ đầu tiên về một chiếc ô tô đi theo con đường sử dụng tầm nhìn máy tính và điều khiển bằng robot tự động, nó đạt vận tốc lên tới 19 dặm / giờ, sử dụng công nghệ mới được phát triển từ nhiều cường quốc khoa học bao gồm Đại học Maryland.

Vào năm 1987, cùng với ALV, các phòng thí nghiệm HRL đã hiển thị bản đồ địa hình đầu tiên và điều hướng tự động dựa trên cảm biến đi hơn 2.000 feet với tốc độ 1,9 dặm/giờ trên địa hình khó khăn.

Tuy nhiên, năm 1989 chứng kiến sự phát triển lớn nhất, Đại học Carnegie Mellon đã cho thấy việc sử dụng mạng nơ-ron để chỉ đạo và điều khiển các phương tiện tự lái, điều này sẽ tạo thành nền tảng của các kế hoạch kiểm soát đương đại.

Những phát triển của năm 1990.

Trong suốt những năm 1990, khi tôi còn là một đứa trẻ, các nhà khoa học đã phát triển ngày càng nhiều phương tiện và công nghệ để tiến xa hơn, nhanh hơn và tự chủ hơn bao giờ hết.

Chúng bao gồm các dự án Navlab của Đại học Carnegie Mellon hoặc "No Hands Across America" vào năm 1995 trong đó hoàn thành một cuộc hành trình 3.100 dặm xuyên quốc gia này đã thực sự bán tự lái mặc dù bàn đạp ga và phanh là do con người điều khiển cho các mục đích an toàn.

Dự án ARGO bắt đầu vào năm 1996, là một bước nhảy vọt lớn cho hành trình ô tô tự lái, nó sử dụng một chiếc Lancia Thema đã được sửa đổi để tuân theo các vạch kẻ làn đường bình thường.

Nó đi 1.200 dặm ở Ý, trung bình 56+ dặm / giờ.

The History of Driverless Cars

Chiếc xe chỉ có hai camera giá rẻ màu đen trắng và sử dụng thuật toán thị giác lập thể để tìm hiểu môi trường của nó.

Thành tựu thời hiện đại.

Sau năm 2008 chứng kiến một làn sóng thành tựu lớn tiếp theo.

Vào năm 2009, Ford đã đưa tiện ích tiếp theo trong danh mục xe không người lái vào các phương tiện của họ bằng cách sản xuất những thiết bị có hệ thống tự đỗ xe theo tiêu chuẩn.

Từ năm 2010, Google đã nghiên cứu về ô tô không người lái nhưng vào năm 2012, chiếc xe tự lái của họ đã vận chuyển người dùng đầu tiên, một người mù và cho biết xe tự lái của họ sẽ ra mắt công chúng trong vòng chưa đầy 5 năm nữa.

Đến năm 2013 chiếc xe tự lái của Google đã di chuyển hơn 500.000 dặm.

Cũng trong năm này, Nissan và Mercedes tuyên bố họ sẽ thương mại hóa chiếc xe không người lái vào năm 2020.

Mercedes cũng đã ra mắt một chiếc xe lái 62 dặm ở nhiều khu vực bao gồm các thành phố, làng mạc và đường cao tốc.

Tăng