Back
The World's 7 Most Expensive Foods
20 Jul, 2020
Topic: Food

Giờ đây tất cả chúng ta đều yêu thích thức ăn, đừng hiểu sai ý tôi, và ai có thể trả bớt giá cho một bữa ăn ngon trong một nhà hàng sang trọng hơn?

Nhưng trả hơn 600 đô la cho một chiếc bánh mì kẹp thịt (burger), hoặc 150 đô la cho một chiếc bánh pizza có vẻ lố bịch - mặc dù nếu bạn có tiền, tại sao không!

Ở đây, chúng ta sẽ xem xét một số loại thực phẩm đắt tiền nhất thế giới, có thể thấy được phần này không liệt kê mọi loại thực phẩm nhưng tôi đã chọn một số loại yêu thích trên thế giới và những loại phổ biến nhất.

The World's 7 Most Expensive Foods

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu nào!

Thịt bò Nhật Bản hay còn có tên gọi là thịt bò Wagyu là loại thịt bò đắt nhất thế giới, có giá khoảng 275 đô la mỗi pound (hay lb) cho bản thân thịt và một miếng sườn bò lâu năm được sản xuất vào năm 2000 hay "2000 vintage cote de boeuf" (tên của món thịt bò được bảo quản theo phương pháp "ngủ đông" từ con bò đã được mổ cả mấy chục năm về trước), hoặc bít tết sườn, có giá 3200 đô la.

Tại sao nó lại đắt như vậy?

Rõ ràng, ít nhất là đối với bít tết, do số lượng các xương sườn Wagyu được treo lâu năm rất ít và mức độ căng thẳng mà gia súc phải trải qua rất thấp cả trong quá trình giết mổ, với một lò mổ được thiết kế đặc biệt và cả trong quá trình nuôi.

Bản thân thịt bò Wagyu phải đến từ một giống gia súc đặc thù của Nhật Bản với nhiều lớp vân mỡ cẩm thạch, cho phép miếng thịt tan chảy hoàn toàn trong miệng của bạn.

Tuy nhiên, có những phiên bản bình dân cung cấp những chiếc bánh burger với thịt bò Wagyu có giá 4,40 đô la cho một gói 2 chiếc.

Cà phê chồn hay "Kopi Luwak"là một loại cà phê có nguồn gốc từ quả cà phê tươi đã qua hệ thống tiêu hóa của cầy vòi hương ở phía Nam châu Á hoặc còn được gọi là mèo cầy và một cuộc tìm kiếm nhanh chóng đưa ra giá khoảng 75 đô la cho mỗi gói 9 ounce.

Những con mèo ăn những quả tươi để lấy cùi thịt, và khi hạt cà phê di chuyển qua hệ tiêu hóa của nó, các enzym sẽ thấm vào hạt cà phê khiến chúng bị biến đổi.

The World's 7 Most Expensive Foods

Sau khi thu hoạch, rửa kỹ, phơi nắng, rang và ủ, những hạt cà phê này có hương vị đặc trưng và ít đắng hơn nhiều.

Nhụy hoa nghệ tây (saffron) giữ danh hiệu là loại gia vị đắt nhất, với ví dụ như Saffron Tây Ban Nha có giá khoảng 300 đô la một ounce ở Walmart.

Saffron có nguồn gốc từ cây nghệ tây, cây hoa này có tới 4 bông với mỗi bông có 3 đầu nhụy màu đỏ thẫm sặc sỡ, những đầu nhụy này được nhặt bằng tay, sấy khô và sau đó được làm kín khí, điều này có thể giải thích được tại sao giá lại cao như vậy.

Một pound tương đương với 80.000 bông hoa hoặc một mẫu Anh, vì vậy hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm.

Nấm cục là một trong những nguyên liệu đắt nhất trên thế giới, với các loại màu trắng đắt hơn các loại màu đen.

Nấm cục được đánh giá rất cao trong xã hội và cực kỳ ngon nhưng theo ý kiến của nhiều người thì giá của nó chẳng khác gì một biểu tượng địa vị với nấm cục trắng có giá lên tới 1.400 đô la / pound.

Ví dụ như Perigord, một loại nấm cục đen có giá 1,47 đô la - và nó nặng 0,03 ounce!

Nấm Matsasuke, một loại nấm được đánh giá cao của Nhật Bản so với nấm cục đen, giữ danh hiệu loại nấm đắt nhất thế giới, với giá khoảng 1.000 đô la / pound.

Món ăn đắt nhất trong số các loại trứng cá muối và thực phẩm đắt nhất thế giới là món trứng cá muối xa xỉ đến từ Iran "Almas" hay món trứng cá muối Beluga được lấy từ cá tầm Beluga của Iran.

Một kg (2.2lbs) "vàng đen" được bán với giá hơn 28.850 đô la.

Trứng muối Almas được sản xuất từ trứng cá tầm bạch tạng quý hiếm 60-100 năm tuổi bơi ở phía nam Biển Caspi, nơi ít ô nhiễm hơn nhiều.

Chiếc bánh hamburger đắt nhất thế giới không phải do nguyên liệu mà do kích cỡ.

Chiếc bánh hamburger được bán với giá 5.000 đô la và được sản xuất bởi bộ phận Foods and Ovations Food của Juicy làm cho chuỗi cửa hàng lưu động bán thức ăn nhanh Juicy's Outlaw Grill, Hoa Kỳ.

The World's 7 Most Expensive Foods

Đây là một chiếc bánh hamburger khổng lồ nặng 777 pound.

Loại bánh burger có kích cỡ bình thường đắt nhất, khi trừ hao cả việc chúng phải được mua kèm với những loại đồ uống đắt tiền, v.v., sẽ là bánh hamburger của Honky Tonk ở Glamburger, London, Anh.

Chiếc bánh hamburger có giá khoảng 1200 bảng Anh(tương đương 1500 đô la) và bao gồm một miếng thịt bò Kobe và Wagyu được trang trí bằng lá vàng, với tôm hùm, trứng cá muối, thịt nai, một quả trứng vịt và nấm cục đen.

Công thức pha chế sô-cô-la đắt nhất đến từ hãng Knipschildt, một nhà sản xuất sô-cô-la người Đan Mạch.

Chocopologie là một loại nấm cục sô-cô-la đen trị giá 250 đô la, với nhân là nấm cục đen.

Nó được làm từ 70% cacao Valrhona được pha trộn rồi kết hợp với dầu nấm cục để tạo thành một lớp kem và được cán bằng tay trước khi được phủ bằng bột ca cao.

Tuy nhiên xét về khía cạnh sô-cô-la thuần túy, thì sô-cô-la To'ak thắng.

To'ak có nghĩa là đất và cây trong tiếng địa phương của Ecuador và có giá khoảng 260 đô la một thanh, theo đại diện công ty To'ak, là vì nó được làm từ 5% cacao được dán nhãn là 'hảo hạng' trong khi sô-cô-la bình thường đến từ 95% còn lại.

Tăng