Back
What Is Bitcoin? 10 Facts You Should Know (Part 1)
20 Jul, 2020
Topic: Technology

Thế giới tài chính có thể là một nơi khó hiểu với đầy rẫy các thuật ngữ kỳ lạ, các dạng tiền tệ bất thường và các tùy chọn giao dịch vô tận.

Thật không may cho những người không quá sành về công nghệ, việc tích hợp internet vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã cho phép thế giới tài chính phát triển.

Ngoài các tùy chọn ngân hàng, thanh toán và chứng khoán mở rộng đã trở thành tiêu chuẩn trực tuyến, còn có các loại tiền tệ mới đã được tạo ra.

What Is Bitcoin? 10 Facts You Should Know (Part 1)

Các loại tiền mã hóa, tiền kỹ thuật số này có mã hóa để duy trì tính bảo mật và tính hợp lệ, đề cao giá trị thực tế và có thể được trao đổi thành USD, GBP hoặc bất kỳ loại tiền tệ hữu hình nào khác thông qua các tùy chọn trực tuyến.

Loại tiền ảo phổ biến nhất được biết đến là Bitcoin và đã dần dần bắt đầu tăng độ phổ biến và sức mạnh trong những năm qua.

Thoạt nhìn, Bitcoin nghe có vẻ khó hiểu, tuy nhiên, dưới đây là mười sự thật sẽ thật sự giải thích một cách đơn giản về bitcoin chính xác là gì và nó ra đời như thế nào.

Không một bộ phận riêng lẻ nào kiểm soát đơn vị tiền tệ này.

Bạn đang bối rối hả?

Vâng, hầu hết mọi người lúc đầu cũng nghĩ như vậy.

Khái niệm chung về tiền tệ (currency) và tiền tệ (hay phương tiện để thanh toán, tài sản "money") là ngân hàng kiểm soát nó, giá trị tăng và giảm của nó dựa trên thị trường toàn cầu và bạn có thể nắm giữ nó về mặt vật lý.

Bitcoin bất chấp tất cả những điều này.

What Is Bitcoin? 10 Facts You Should Know (Part 1)

Trên thực tế, nó được kiểm soát bởi tất cả những người sử dụng phần mềm bitcoin để ghi lại và kiểm nhận các giao dịch của các bitcoin, sau đó được thêm vào cuốn sổ cái (blockchain)trên toàn cầu.

Có một số lượng bitcoin hữu hạn.

Bạn sẽ nghĩ rằng vì không cần phải in hóa đơn hoặc đúc tiền mà có thể có vô số bitcoin tồn tại.

Tuy nhiên, điều đó sẽ làm mất giá trị tiền tệ và khiến nó trở nên vô giá trị.

Thay vào đó, có chính xác 21.000.000 đồng xu.

Bitcoin không có giá trị cố hữu hoặc giá trị thiết lập.

Nếu bạn nhìn vào một tờ đô la, bạn sẽ biết rằng nó chỉ đơn giản là một tờ giấy với một con số trên đó và một số hình ảnh lạ mắt nói rằng nó "đáng giá" 1 đô la.

Trên thực tế, nó chỉ có giá trị bởi vì chúng ta nói rằng nó có.

Bitcoin cũng giống như vậy.

Những đoạn mã kỹ thuật số nhỏ đó chỉ là tiền tệ đáng giá bởi vì mọi người nói rằng chúng đáng giá và muốn giao dịch hàng hóa / dịch vụ thực sự cho họ.

Bitcoin càng trở nên phổ biến, thì giá trị của mỗi bitcoin riêng lẻ càng nhiều hơn.

Bạn có thể nhìn thấy tất cả các giao dịch.

Điểm độc đáo về Bitcoin là nó hoàn toàn minh bạch.

What Is Bitcoin? 10 Facts You Should Know (Part 1)

Không phải với dữ liệu cá nhân, không, mà thay vào đó là các giao dịch và số tiền.

Mọi thứ đều có thể được nhìn thấy trên cuốn sổ cái và chính sự cởi mở hoàn toàn này đã tạo nên rất nhiều sự tin tưởng và bảo mật trong cộng đồng Bitcoin.

Bạn có thể đào bitcoin.

Đào bitcoin là một thuật ngữ trên thực tế có nghĩa là bạn đang sử dụng một chương trình máy tính để giải quyết các vấn đề toán học nhằm xác minh các giao dịch khác nhau trên khắp thế giới.

Những người đào bitcoin sau đó được trả một số lượng bitcoin nhất định để giải quyết những vấn đề đó.

Bạn không thể đảo ngược một giao dịch hoặc bị buộc phải thanh toán.

Một trong những tính năng không thể thiếu của bitcoin là bạn không bao giờ có thể bị buộc phải thanh toán, cũng như không thể lấy lại một giao dịch.

Nếu bạn gửi cho một công ty một số bitcoin cho một sản phẩm, bạn không thể thu hồi giao dịch đó cũng như họ không thể lập lại hóa đơn cho bạn và buộc phải rút tiền ra.

Tăng